• สมรภูมิไอเดีย BC05 เครื่องจักรตอกไม้ไผ่พุง

 • วันออกอากาศ : 12 Oct 2015
 •           สมรภูมิไอเดีย วันศุกร์นี้ เชน ธนา เดินทางไป จ.อุบลราชธานี พบกับการต้อนรับแสนอบอุ่นของโรงเรียนบุณฑริกวิทยาคาร โรงเรียนติดชายแดน ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันบนเวทีสมรภูมิไอเดียเป็นครั้งแรก กับสิ่งประดิษฐ์เครื่องจักรตอกไม้ไผ่พุง  (BC05 ทีมเครื่องจักตอกไม้ไผ่พุง) เครื่องที่ช่วยในการจักตอกไม้ไผ่พุง ให้มีปริมาณตามความต้องการของชุมชน ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการกรีดไม้ไผ่ และช่วยลดอาการบาดเจ็บของนิ้วและข้อมือ 

               สิ่งประดิษฐ์ "เครื่องจักตอกไม้ไผ่พุง" ไอเดียจากน้องๆ โรงเรียนบุณฑริกวิทยาคาร   จ.อุบลราชธานี  ที่ต่อยอดความคิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านในชุมชน มาสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของชาวบ้าน 

   
   
   
  ด้วยการคิดค้นเครื่องที่ช่วยในการจักตอกไม้ไผ่พุง ให้มีปริมาณตามความต้องการของชุมชน ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการกรีดไม้ไผ่ อีกทั้งช่วยลดอาการบาดเจ็บของนิ้วและข้อมือ  ดูคลิปทีม "เครื่องจักตอกไม้ไผ่พุง" ในรอบคัดเลือก 17 ทีม 
   
   
   
   
  ร่วมโหวตทายผลว่าทีมนี้เป็นผู้ชนะ พิมพ์ BC 05 แล้วส่งมาที่ 4838483 ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์ iPhone 6 จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 เครื่อง (โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค.2558)