• สมรภูมิไอเดีย BC06 เบาสบาย

 • วันออกอากาศ : 19 Oct 2015
 •  
             สมรภูมิไอเดีย วันศุกร์นี้พิธีกรภาคสนามเชน ธนา บุกถึงบ้านนักประดิษฐ์ คุณปู่ถาวร ดูการต่อยอดสิ่งประดิษฐ์เบาสบาย (BC06 ทีมเบาสบาย) งานนี้คุณปู่ยังได้หลานๆ มาเป็นลูกมือช่วยอีกแรง เครื่องนี้จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนชรา คนป่วย หรือผู้พิการ สามารถขับถ่ายปัสสาวะ โดยไม่ต้องลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ ไม่รบกวนเวลานอนของผู้สูงอายุอีกต่อไป
   
   
   
   
  สิ่งประดิษฐ์ "เบาสบาย" ไอเดียจากคุณลุงถาวร จำรัสฉาย กรุงเทพฯ ที่เล็งเห็นถึงปัญหาการตื่นกลางดึกของผู้สูงอายุ ที่เกิดจากการปวดปัสสาวะในระหว่างนอนหลับ ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการนอนหลับพักผ่อน และนอนไม่เต็มอิ่ม คุณลุงถาวรจึงได้คิดค้นวิธีแก้ปัญหาอุปกรณ์นี้ขึ้นมา เพื่อช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว
   
   
  อุปกรณ์นี้จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนชรา คนป่วย หรือผู้พิการ สามารถขับถ่ายปัสสาวะ นั่งนอนหรือยืนโดยไม่ต้องลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ ช่วยประหยัดน้ำและไฟฟ้า ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ดูแลและพยาบาล ทำให้นอนหลับได้สบายหายห่วง ไม่ต้องลุงนั่งยืนให้ปวดเมื่อยอีกต่อไป ดูคลิปทีม "เบาสบาย" ในรอบคัดเลือก 17 ทีม 
   
   
   
   
   
  ร่วมโหวตทายผลว่าทีมนี้เป็นผู้ชนะ พิมพ์ BC 06 แล้วส่งมาที่ 4838483 ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์ iPhone 6 จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 เครื่อง (โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค.2558)