• สมรภูมิไอเดีย BC08 อุปกรณ์ช่วยยกกระทะเติมถ่านรุ่น 001

 • วันออกอากาศ : 24 Sep 2015
 •  
   
   
            สมรภูมิไอเดียวันศุกร์นี้ เชน-ธนา ลิมปยารยะ เดินทางสู่ จ.หนองบัวลำภู เพื่อติดตามการต่อยอดของ BC08 อุปกรณ์ข่วยยกกระทะเติมถ่าน โดยน้องๆ จากโรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร ซึ่งการต่อยอดครั้งนี้เหมือนจะมีปัญหา แต่น้องๆ ก็ไม่ย่อท้อสามารถนำเทคโนโลยีมาพัฒนาต่อได้ ไปชมการต่อยอดอุปกรณ์ช่วยยกกระทะเติมถ่านพร้อมๆ กันว่าจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ได้หรือไม่? 
   
   
  ติดตามชมรายการ “สมรภูมิไอเดีย” ปี 10
  ศุกร์ 13 พ.ย. 2558 เวลา 15.30 น. ทางช่อง 3
   
   
   
   
   
  สิ่งประดิษฐ์ "อุปกรณ์ช่วยยกกระทะเติมถ่านรุ่น 001" ไอเดียจากน้องๆ โรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร  อ. ศรีบุญเรือง  จ. หนองบัวลำภู  ที่มองว่าปัจจุบันมีร้านหมูกระทะอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ  และพบปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันเนื่องจากที่บ้านของน้องๆเปิดร้านหมูกระทะ จึงได้คิดประดิษฐ์อุปกรณ์ช่วยยกกระทะเติมถ่านเพื่อช่วยให้เกิดความสะดวกและปลอดภัยต่อผู้มาใช้บริการและสะดวกต่อพนักงานในร้านด้วย
   
   
  สำหรับหลักการทำงานของอุปกรณ์ช่วยยกกระทะเติมถ่าน สามารถนำไปใช้ในร้านหมูกระทะทั่วไป ยกกระทะเติมถ่านได้ในระยะเวลาเดียวกัน  โดยนำหลักการทำงานโมเมนต์  คาน แรง  และพื้นเอียง  ใช้ในการทำงาน ดูคลิปทีม "อุปกรณ์ช่วยยกกระทะเติมถ่านรุ่น 001" ในรอบคัดเลือก 17 ทีม 
   
   
   
   
   
  ร่วมโหวตทายผลว่าทีมนี้เป็นผู้ชนะ พิมพ์ BC 08 แล้วส่งมาที่ 4838483 ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์ iPhone 6 จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 เครื่อง (โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค.2558)