• สมรภูมิไอเดีย BC09 ปลั๊กนิรภัย (Safety Plug)

 • วันออกอากาศ : 25 Sep 2015
 •  
   
               สมรภูมิไอเดียวันศุกร์นี้ เชน-ธนา ลิมปยารยะ เดินทางไปชมการต่อยอด BC09 ปลั๊กนิรภัยของคุณวิโรจน์ คนัมพรพันธ์ ซึ่งคุณวิโรจน์ได้ไปขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญในการนำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตในระบบอุตสาหกรรม สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้เตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดีแถมคุณวิโรจน์ยังมั่นใจมากเป็นพิเศษ  เรามาลุ้นไปพร้อมๆ กันว่าปลั๊กนิรภัยของคุณวิโรจน์จะผ่านด่านกูรูไหม สิ่งประดิษฐ์ทีมนี้จะตอบโจทย์ “เรียบง่าย ใช้ดี มีไอเดีย” หรือไม่? 
   
  ห้ามพลาดรายการ “สมรภูมิไอเดีย” ปี 10 
  ศุกร์ 20พ.ย. 2558 เวลา 15.30 น. ทางช่อง 3
   
   
   
   
   
  สิ่งประดิษฐ์ "ปลั๊กนิรภัย (Safety Plug)" ไอเดียจาก คุณวิโรจน์ คนัมพรพันธ์ บจก.แอพพลายด์ อินโนเทคพลัส กรุงเทพฯ  ที่ประสบปัญหาการเสียบตัวของปลั๊กเครื่องใช้กระแสไฟฟ้าเข้ากับจุดรับ-จ่ายกระแสไฟฟ้า มักจะหลวม เสียบไม่แน่น เกิดจากขาเสียบปลั๊กแต่ละตัวมีลักษณะแตกต่างกัน ไม่สมดุล ทำให้ปลั๊กหลุดง่าย บางครั้งอาจทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินตามมา 
   
   
  ปลั๊กนิรภัยเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การต่อเชื่อมเพื่อใช้กระแสไฟฟ้า ระหว่างจุดรับ-จ่าย กระแสไฟฟ้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ทั้งภายในอาคารทุกชนิด บ้านเรือน และภายนอกสถานที่ทั่วโลก มีความสะดวก และปลอดภัย ดูคลิปทีม "ปลั๊กนิรภัย (Safety Plug)" ในรอบคัดเลือก 17 ทีม 
   
   
   
   
   
  ร่วมโหวตทายผลว่าทีมนี้เป็นผู้ชนะ พิมพ์ BC 09 แล้วส่งมาที่ 4838483 ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์ iPhone 6 จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 เครื่อง (โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค.2558)