• สมรภูมิไอเดีย BC10 อุปกรณ์เหยียบปลูก เหยียบปลูก

 • วันออกอากาศ : 25 Sep 2015
 •    
   
            สมรภูมิไอเดียวันศุกร์นี้ เชน-ธนา ลิมปยารยะ เดินทางไปชมการต่อยอดของทีมเหยียบปลูก เหยียบปลูก BC10 จากวิทยาลัยอาชีพนครสวรรค์ มานำเสนอการต่อยอดของอุปกรณ์เหยียบปลูก เหยียบปลูกอีกด้วย เป็นการปลูกต้นไม้แบบใหม่ภายในเวลา 4 วินาทีแบบสบายๆ  ทีมนี้จะตอบโจทย์ “เรียบง่าย ใช้ดี มีไอเดีย” หรือไม่? 
   
  ห้ามพลาดรายการ “สมรภูมิไอเดีย” ปี 10 
  ศุกร์ 20พ.ย. 2558 เวลา 15.30 น. ทางช่อง 3
   
   
   
  สิ่งประดิษฐ์ "อุปกรณ์เหยียบปลูก เหยียบปลูก" ไอเดียจาก วิทยาลัยการอาชีพนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์  ที่มองเห็นถึงปัญหาการปลูกต้นไม้หรือพืชพันธุ์ต่างๆ ที่ใช้วิธีการเดิมๆ  ใช้จอบ เสียม หรือไม้ปลายแหลมขุดดิน  ทำให้การทำงานต้องใช้เวลามาก และยังทำให้ปวดเมื่อยตามร่างกายจากการที่ต้องก้มๆเงยๆ อีกด้วย
   
   
   
  จึงได้คิดค้นอุปกรณ์ปลูกต้นไม้ขึ้นมา โดยใช้เท้าเหยียบลงไป แล้วกดแรงทับลงกับดิน จากนั้นดึงไม้ทั้งสองข้างแยกออกจากกัน ก็ทำให้ปลายอุปกรณ์แยกดินออกเป็นหลุม เพื่อง่ายต่อการปลูกต้นไม้ลงไปในหลุมดิน เท่านี้ก็ไม่ต้องยุ่งยากกุ้มๆเงยๆ เสียแรงขุดอีกต่อไป ดูคลิปทีม "อุปกรณ์เหยียบปลูก เหยียบปลูก" ในรอบคัดเลือก 17 ทีม 
   
   
   
   
   
   
  ร่วมโหวตทายผลว่าทีมนี้เป็นผู้ชนะ พิมพ์ BC 10 แล้วส่งมาที่ 4838483 ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง จะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลโทรศัพท์ iPhone 6 จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 เครื่อง (โหวตได้ตั้งแต่วันนี้ - 25 ธ.ค.2558)